Post: : Admin

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Vào lúc: 19h00 tối 20/11/2017 tại Tổ đình Phước Viên, Tp. Biên Hòa, T.Đồng Nai. Ban nghi Lễ trẻ đã trang nghiêm trở về Tổ đình đảnh lễ niệm ân giác linh Hòa thượng Tôn Sư cũng như thăm và chúc mừng 20/11 lên Quý Thầy tại Bổn tự.
Ơn giáo dưỡng một đời nên huệ mãn
Nghĩa Ân Sư muôn kiếp khó đáp đền
        Sau khi Đảnh Lễ niệm ân Giác linh Hòa Thượng Tôn sư xong, thanh thiếu niên Phật tử được sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Quảng Duy, Trú Trì Tổ đình Phước Viên, thắp và truyền trao ngọn nến từ bi - yêu thương của Hòa Thượng Tôn sư đến quý Phật tử, sau đó cả đại chúng như lặng lại trong tiếng niệm Phật kinh hành từ án tiền của Hòa Thượng Tôn sư trở vào thăm lại căn phòng xưa nơi mà Hòa Thượng Tôn sư đã sống và sinh hoạt rất đỗi giản dị mà thanh cao, tiếng niệm Phật ngân vang để tiến ra Bảo Tháp Quang Minh nơi nhục thân của Thầy an nghỉ. Trong tiếng niệm Phật trầm hùng cùng với tay nâng ngọn nến cả đại chúng nhẹ nhàng thảnh thơi nhiễu quanh Bảo tháp và trở về an trú trong khuôn viên của Bảo tháp nơi có nguồn năng lương yêu thương, từ bi và trí tuệ của người Thầy khả kính.
        Ở nơi đây, Đại đức Thích Quảng Duy đã ôn lại những kỷ niệm cũng như nói về những công hạnh của Hòa Thượng Tôn sư lúc còn sanh tiền. Khi nói về cuộc đời của Thầy ai ai cũng phải ngậm ngùi, bồi hồi xúc động và bày tỏ tấm lòng tiếc thương vô hạn thể hiện ngang qua những dòng lệ ngấn tràn trên khóe mắt.

        Kết thúc buổi chia sẽ Đại đức Thích Quảng Duy đã có lời khuyến tấn động viên Phật tử trẻ nên gắng tu học và sinh hoạt dưới mái nhà Lam Phước Viên thân thương, để khỏi phụ lòng Hòa Thượng Tôn Sư đã khai sáng và hướng dẫn lớp lớp Phật tử trưởng thành khi Ngài còn sanh tiền.

Một số hình ảnh được ghi nhận lại:BBT