Post: : Admin        Mặc dù cơn lũ đã đi qua khá lâu nhưng những người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng khi cảnh tượng lũ tràn về - sạt lở, cuốn trôi toàn bộ nhà cửa, vườn tược, của cải tích góp bao lâu nay, gia súc, gia cầm…Khi cơn lũ đi qua thì chẳng còn lại thứ gì, cơn lũ này qua chưa kịp phục hồi những khó khăn thì cơn lũ khác ập về. Khó khăn chồng chất khó khăn, để khắc phục thì bà con vùng lũ Quảng Bình đang rất cần sự chia sẻ từ phía cộng đồng, các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân, mong rằng những người dân sớm được ổn định đời sống.

        Với tinh thần kết nối yêu thương và sẻ chia những mất mát thiệt hại của 2 cơn lũ lụt tại huyện Tuyên Hóa. Đoàn từ thiện Chùa Phước Viên Tp. Biên Hòa, T. Đồng Nai đã đến tại Chùa Vĩnh Phúc, X. Văn Hóa, H. Tuyên Hóa, T. Quảng Bình để phát 200 phần quà cho bà con vùng lũ (mỗi phần trị giá 300 ngàn). Và đặc biệt đoàn đã chuẩn bị 30 phần quà (trị giá mỗi phần là 2,1 triệu) đến tận tay những gia đình neo đơn và bệnh tật.

Những món quà được trao tặng từ Quý Thầy và Phật tử như sự chia sẽ những đau thương, mất mát mà người dân nơi đây phải gánh chịu sau cơn lũ. Dẫu biết rằng còn nhiều gian nan, khó khăn phía trước mà người dân nơi đây phải vượt qua. Nhưng nhìn những ánh mắt, những nụ cười…Bởi họ biết rằng giá trị của những phần quà không chỉ ở vật chất, mà còn là sự đồng cảm, cùng bà con sẻ chia những khó khăn của những người con Phật.

 

Những hình ảnh được ghi nhận lại:Quảng Trường