Post: : Admin

Ngày 30 tháng 12 năm 2018 (24/11/ Mậu Tuất), chư Tăng và thanh thiếu niên Phật tử chùa Phước Viên đã đến địa điểm thôn Phước Tượng, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa trao tặng 100 phần quà cho bà con nghèo ở đây, mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng (100.000đ gạo và 500.000đ tiền mặt). Tổng cộng là 60.000.000đ (sáu mươi triệu đồng).        Địa điểm phát quà từ thiện cũng là nơi gần Tịnh xá Ngọc Lam, là trung tâm của cơn mưa lũ ngày 18/11/2018, nhiều gia đình đang ăn cơm, đang sinh hoạt bình thường thì lũ trên núi bất chợt ập xuống và trong phút chốc cuốn trôi tất cả nhà cửa, con người… Một số người may mắn bám vào những gốc cây trong dòng trôi thì còn sống xót, người dân ở đây nói là “trở về từ cõi chết”. Thăm những gia đình này, đoàn đã tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 2.000.000 đồng, tổng cộng 20.000.000đ (hai mươi triệu đồng).
        Đến Tịnh xá Ngọc Lam, thôn Phước Đồng, xã Phước Sơn, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa như đã thông báo, đoàn đã thắp hương đảnh lễ Tam bảo và Giác linh Sư Trụ trì, dâng cúng 55.000.000đ (năm mươi lăm triệu đồng). Ngôi Tịnh xá bị lũ cuốn trôi, nhờ chư Tôn đức khắp nơi và bà con, các đoàn Phật tử xa gần hỗ trợ, cúng dường, hiện tại đang được cất dựng lại. Giác linh Sư Trụ trì được an trí tạm trong một gian phòng nhỏ.
        Chuyến đi được trực tiếp nhìn thấy những gia đình với những hoàn cảnh khó khăn, vất vả sau mưa lũ, và sự “nổi giận”, sự tàn phá, sự càn quét của thiên tai, chúng tôi những thành viên trong đoàn, mỗi người đều có những cung bậc cảm xúc khác nhau. Nhưng ai nấy đều có một điểm chung là rất vui sướng khi bắt gặp những ánh mắt của sự cảm thông, sự sẻ chia đầy tình đạo, tình đời. Quả là “một miếng khi đói bằng một gói khi no, của tuy tơ tóc nghĩa so nghìn trùng”. Xin được thay mặt chư Tăng bổn tự Phước Viên và bà con vùng lũ, cảm ơn sư chú chùa Liên Phước, quý Thiện nam tín nữ Phật tử, quý nhà hảo tâm đã đóng góp tài vật để chuyến Tặng quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn được thành tựu viên mãn.
        Kính chúc quý vị cùng gia quyến luôn được sức khỏe dồi dào, vạn sự hanh thông, cát tường như ý.

        Mong rằng, quý vị cũng sẽ mãi sát cánh cùng chúng tôi trong những hoạt động mang ý nghĩa tốt đẹp này. Chúng ta cùng nhau góp một phần vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày mỗi khương ninh, giàu đẹp.

Một số hình ảnh trong chuyến từ thiện:BBT