Post: : Admin        Vừa qua, ngày 08 tháng 12 năm Bính Thân (nhằm ngày 05/ 01/ 2017), Chùa Phước Viên đã trang nghiêm và long trọng tổ chức thành công Lễ kỷ niệm ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành Đạo.

        Buổi lễ được sự Chứng minh của Hòa thượng Thích Quang Đạo, Viện chủ Chùa Phước Viên cùng chư tôn đức tại trú xứ và các Tự viện lân cận.


Quang cảnh buổi lễ

        Để tri ân công đức cao dày của đức Từ phụ cũng như thực tập và ôn lại giây phút “hàng phục ma quân, viên thành quả Giác” huy hoàng của Ngài, chư Tôn đức và Phật tử đã Thiền tọa, lắng đọng tâm tư tưởng nhớ đến đấng Cha chung của muôn loài. Nếu không có sự xuất hiện của Ngài không biết chúng con bây giờ đang lặn hụp phương nao. Nếu không có ngày Thành đạo của Ngài, chúng con biết nương tựa vào ai. Nếu không có sự hy sinh cao cả, ý chí kiên cường, năm năm tìm thầy học đạo, sáu năm khổ hạnh rừng già và bốn mươi chín ngày đêm ngồi Thiền dưới gốc cây Bồ đề thì làm sao có đạo lý Từ bi và Trí tuệ bàng bạc giữa cuộc đời, dẫn dắt chúng sanh vượt qua bể khổ…

        Nhân buổi lễ này, Hòa thượng Thích Quang Đạo đã giảng cho Phật tử hiểu được Ý nghĩa và tiến trình tu chứng của đức Phật.


Hòa thượng Thích Quang Đạo

        Buổi lễ kết thúc khi những người con Phật dâng lên Ngài những đóa hoa tươi thắm biểu thị sự tri ân vô hạn đối với đấng Điều ngự Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni nhân ngày Thành Đạo của Ngài.


Dưới đây là những hình ảnh của buổi lễ:
Quảng Trường