Post: : AdminTỔ ĐÌNH PHƯỚC VIÊN

KÊU GỌI PHÁT TÂM ỦNG HỘ - CỨU TRỢ ĐỒNG BÀO LŨ LỤT MIỀN TRUNG

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính thưa quý Phật tử, quý Mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm.

        Vừa qua, tất cả chúng ta đều đã theo dõi diễn biến và sự tàn phá của cơn bão số 12, có tên quốc tế là Damrey, trên các phương tiện truyền thông báo đài. Cũng như hầu hết các lần bão lụt trước đây, chịu ảnh hưởng trực tiếp của tâm bão vẫn là các tỉnh miền Trung của đất nước chúng ta, trong đợt này thì Khánh Hòa và Phú Yên là một trong những tỉnh chịu hậu quả của bão lũ lớn nhất.

        Phương châm: “Đạo pháp, Dân tộc, Chủ nghĩa Xã hội”“Đạo Phật luôn đồng hành cùng dân tộc”, trên tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no, của tuy tơ tóc nghĩa so nghìn trùng” của người con dân Việt Nam chúng ta, Tổ đình Phước Viên xin kêu gọi quý Phật tử, quý Mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm hãy cùng chung tay góp sức đóng góp tài vật để hỗ trợ, giúp cho những người dân gặp nạn vượt qua thời gian nguy khốn này.

        Kính thưa quý vị! Tương lai là khoảng thời gian ở phía trước mà mỗi chúng ta không ai có thể biết được. Có những người, những gia đình giàu có ngất trời nhưng trải qua một dự án không thành công, hoặc bị một con bảo lớn thổi qua, hay một tai nạn bất ngờ ập đến… cũng trở thành người tay trắng, nghèo khổ. Thực tế này đã xảy ra nhan nhãn xung quanh chúng ta mà ai cũng thấy. Cho nên, đúc kết kinh nghiệm của bao đời, ông cha ta xưa đã nói: “Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời” là vậy. Vả lại, đức Phật cũng đã dạy: “Bi điền”, cứu giúp cho những người khó khăn, đau khổ là một trong ba ruộng phước lớn mà Phật tử nên phát tâm siêng làm. Bởi, đối với người bình thường, một chén cơm, một gói mì, một bát nước… là chuyện không đáng chi, nhưng đối với một người đang gặp nạn, đã nhiều ngày thiếu cơm thiếu nước thì chén cơm, gói mì, bát nước ấy lại có khả năng cứu sống một sanh mạng. Cho nên, đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa và phước báo.

        Tổ đình Phước Viên sẽ tổ chức chuyến tặng quà tại Phú Yên vào ngày mồng 10 tháng 10 năm Đinh Dậu (nhằm ngày 27/ 11/ 2017). Mỗi phần quà gồm: 10 ký gạo, 01 thùng mì và 01 phong thư từ 300.000đ đến 500.000đ (tùy theo tài chánh chúng ta đóng góp được nhiều hay ít). Để tiết kiệm chi phí vận chuyển, gạo và mì gói chúng ta sẽ đặt mua tại Phú Yên. Và cũng để tiện cho những người trực tiếp đi tặng quà và nhu cầu sử dụng của người dân bị bảo lũ, rất mong quý Phật tử, quý Mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm chỉ đóng góp bằng hiện kim. Tất cả mọi đóng góp có được chỉ sử dụng cho mục đích từ thiện, còn việc đi lại của những thành viên trong chuyến đi sẽ phải tự túc. Quý vị nào sắp xếp được thời gian cho chuyến đi, xin liên hệ với Tổ đình trước ngày mồng 08 tháng 10 năm Đinh Dậu (25/11/2017) để sắp đặt phương tiện đi lại.

        Mọi đóng góp, xin liên hệ tại Phòng khách của Tổ đình Phước Viên hoặc Số điện thoại: 0967190172 (Thầy Nhuận Nhẫn). Danh sách ủng hộ và hình ảnh của chuyến đi sẽ được đăng tải tại website: chuaphuocvien.net hoặc facebook: Tổ Đình Phước Viên.

Kính chúc quý vị vô lượng an lạc và thành tựu mọi nguyện lành.

Trú trì Tổ đình Phước Viên

Tỳ kheo Thích Quảng DuyMột số hình ảnh lũ lụt vừa qua tại tỉnh Phú Yên