Post: : Admin

Vào lúc 19 ngày 14 tháng Giêng năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 18/2/2019), tại khuôn viên chùa Phước Viên tọa lạc tại khu phố 5, phường Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, trang nghiêm và long trọng tổ chức đêm hoa đăng và trì chú Dược Sư, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh của chư Tăng tại Bổn Tự, gần 3.000 phật tử về tham dự cầu nguyện và hành trì. Sau nghi thức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, Thượng Tọa Thích Nguyên Đức, sám chủ đàn tràng đã chia sẻ về ý nghĩa của việc cầu an đầu năm. Thượng Tọa nhắc nhở “những người Phật tử luôn luôn phải có chánh kiến và thực hành đúng lời của Đức Phật dạy trong kinh, không mê tín, không xin xăm bói quẻ mà hãy nổ lực tu tập và chuyển hóa thân tâm. Thượng tọa cầu chúc bốn điều tốt đẹp đó là: "Phúc, Thọ, An, Khương" đến với mọi người và tránh xa bốn điều bất hạnh là: "Tai, Ương, Hạn, Ách”.

Nghi thức truyền đăng được diễn ra sau đó, với ý nghĩa thắp lên ngọn đèn của tuệ tri, chánh giác xóa tan màn vô minh đen tối của dục vọng thấp hèn. Khơi mở sự hiểu biết, cảm thông và tình yêu thương rộng khắp, mang lại niềm an lạc hạnh phúc cho mọi người và muôn loài.

Sau lễ truyền đăng, chư tăng và phật tử đã trì tụng 108 biến chú dược sư cầu an và hồi hướng. Mỗi phật tử về tham dự Pháp Hội đều được Ban Tổ Chức trao tặng 1 chai nước và 1 ngọn đèn Dược Sư. Buổi lễ được thành tựu viên mãn trong niềm an lạc và hoan hỉ của tất cả mọi người.

Sau đây là một số hình ảnh của lễ hoa đăng cúng dường trong Pháp Hội Dược Sư:
BBT