Post: : AdminTruyền thống “Tôn sư trọng đạo” luôn được đề cao và tiếp nối qua nhiều thế hệ con người Việt Nam ta. Ngày 20/11 là dịp để mọi người tỏ lòng biết ơn đối với những người đã dẫn dắt, truyền đạt cho chúng ta tri thức, luân lý, đạo đức. Nghĩa cử cao đẹp này không chỉ được tôn vinh ở riêng Việt Nam mà còn ở các nước khác trên thế giới.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2016, vào lúc 17h, tại chùa Phước Viên, toàn thể quý Phật tử đã có buổi đảnh lễ và vấn an Hòa thượng viện chủ bổn tự.


Trong không khí trang nghiêm Hòa thượng bổn sư Thích Quang Đạo ban những lời huấn từ tới quý Phật tử.Cha mẹ sinh ra cho cúng con hình hài, dòng sữa mát trong, nuôi chúng con lớn. Quý thầy là những người cho chúng con những lời dạy, đạo đức, một tâm hồn trong sáng. Nếu cha mẹ cho chúng con hình hài, thì quý thầy là những người cho chúng con dòng máu nuôi sống hình hài kia. Vì vậy, sau khi vấn an sư ôn, quý Phật tử đã đảnh lễ quý chư tôn đức.

Những bó hoa tươi thắm thay cho những lời cảm ơn chân thành đã được trao tặng đến quý chư tôn đức như một lời cảm ơn sâu sắc đến công ơn sâu dày của quý ngài. Nguyện xin Tam bảo gia hộ quý ngài pháp thể khinh an để dìu dắt hàng Phật tử trên con đường giác ngộ.


PT. Hoàng Như Thuận thay mặt cho Phật tử dâng hoa Tri ân Hòa thượng


Buổi vấn an kết thúc với bao cảm xúc sâu lắng. Dòng đời hối hả ngược xuôi. Ngoài kia biết bao lo toan, tính toán, ganh đua thiệt hơn của xã hội đôi khi làm chúng con đi chệch hướng. Nhưng chúng con nguyện ghi nhớ những chỉ bảo của quý thầy, thực hành tốt theo lời Phật dạy để mãi là người Phật tử chân chính, người con tốt của gia đình, người công dân tốt của xã hội.

Xin mượn ánh sáng bình minh, xin mượn hương sen thơm ngát, xin mượn muôn vạn câu hát để viết thành hai chữ Tri Ân. Chúng con xin gửi lời tri ân sâu sắc đến quý thầy vì những hi sinh và lòng từ ái quý thầy đã dành cho chúng con trong suốt cuộc đời hành đạo của mình.

Thời gian ơi xin dừng lại đừng trôi

Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa

Gọi tiếng thầy với tất cả tin yêu…

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:Chụp hình lưu niệm cùng Hòa Thượng
Phật tử cũng đã vấn an và gửi tới những bó hoa tươi thắm kính dâng lên Đại đức Trụ trì cùng Quý Chư tôn Đức Bổn Tự

BBT