Post: : Admin        Kính thưa quý Phật tử

        Với mục đích tối thượng là tìm cầu chân lý giải thoát luân hồi khổ đau cho hết thảy chúng sinh, thái tử Tất Đạt Đa đã rời khỏi hoàng cung, từ bỏ đời sống nhung lụa giàu sang để làm người xuất sĩ. Trải qua 5 năm học đạo với các vị Thầy lỗi lạc nhất lúc bấy giờ, rồi 6 năm tu hành khổ hạnh nghiệt ngã, không đưa đến chân lý giải thoát khổ đau.

        Cuối cùng, dưới cội Bồ đề linh liêng, sa môn Cồ Đàm với quyết tâm lớn lao, chí nguyện cao cả, Ngài tham thiền nhập định suốt 49 ngày đêm, chiến thắng mọi ma quân, trở thành bậc Chánh Đẳng Chánh Giác. Ngay khi đó, Đức Phật đã cất lên câu nói đánh dấu sự giác ngộ của Ngài: "Tái sanh đã tận, hạnh Thánh đã thành, việc nên làm đã làm, không còn trở lại sinh tử nữa".


Kính mừng ngày Đức Phật Thích Ca Thành Đạo (08/12/Âm lịch)


        Từ đây, đạo Phật đã có mặt, giúp cho hết thảy chúng sinh có được con đường đưa đến bến bờ an lạc, giải thoát. Nhân ngày lễ có ý nghĩa quan trọng này, vào lúc 19h00 ngày 08 tháng 12 năm Bính Thân (nhằm ngày 05/01/2017), Chùa Phước Viên trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm kính mừng ngày Đức Phật Thích Ca Thành Đạo để bày tỏ lòng tôn kính, ôn học và noi theo tấm gương sáng của Ngài. Để cho chương trình được thành công viên mãn, Chùa Phước Viên trân trọng thông tri và kính mời quý Phật tử gần xa sắp xếp thời gian đến tham dự đông đủ để kỷ niệm ngày Lễ thiêng liêng và quan trọng này.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha TátThiết trí Lễ Đài Kính mừng ngày Đức Phật Thích Ca Thành ĐạoBTC