Post: : Admin        Tối 22/9/2018 (nhằm ngày 13/4/Mậu Tuất) Ban Nghi Lễ Tổ đình Phước Viên đã có mặt tại chùa Hoa Khai, xã Đạo Nghĩa, huyện ĐăkR'Lấp, tỉnh Đăk Nông từ rất sớm. Với sự háo hức và mong muốn có được một chuyến đi, gặt hái được nhiều niềm vui an lạc và ý nghĩa.

        Ngay từ sáng sớm Ban nghi Lễ Tổ đình Phước Viên đã bắt đầu thực tập những thời khóa tu tập để tìm đến sự an lạc trong tâm hồn, như thực tập thiền hành từ sân chùa lên đến đỉnh đồi, nơi tôn trí Đức Phật nhập Niết Bàn, và ở nơi đây các thành viên được Thầy Chiếu Ý giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của ngôi chùa Hoa Khai uy nghi, tráng lệ. Sau đó các thành viên tiếp tục thiền hành quanh đỉnh đồi và trở xuống nhà bếp, ở nơi đây các thành viên được ôn lại pháp môn khất thực có từ thời Đức Phật còn tại thế. Rồi cứ thế mỗi người chọn cho mình 1 khẩu phần ăn và tiếp tục với những bước chân an lạc của buổi sáng bình minh nơi vùng đất cao nguyên trong cái cảm giác se se lạnh của mùa thu. Tháp tùng theo bước chân vững chãi thảnh thơi của chư tôn đức, các thành viên rão bước đến nơi tôn trí 48 hình tượng của Đức Phật A Di Đà và cùng ngồi xuống quây quần bên nhau dùng điểm tâm sáng hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ, mát mẽ ở nơi đây.

        Sau buổi ăn sáng xong, các thành viên được tự do thoải mái ngắm cảnh, chụp hình để lại những phút giây lưu niệm cho chuyến đi và tiếp tục vào thời khóa tụng kinh Phước Đức và kinh Từ Bi tại ngôi Đại hùng Bảo điện của chùa Hoa Khai. Tụng kinh xong Ban Nghi Lễ thực tập tiếp hạnh cúng dường Tam bảo và chư Tăng tại bổn tự Hoa Khai. Sau lời tác pháp cúng dường, chúng tôi được lắng nghe bài pháp thoại "Phật tử thập phương là con một nhà" do Thầy Chiếu Ý thuyết giảng, đã giúp các em biết yêu thương, đoàn kết, gắn bó hơn khi khoác lên mình màu áo lam.

Một số hình ảnh ghi nhận lại:BBT