Post: : Admin

Mùa Vu Lan Báo Hiếu nhắc nhở những người làm con nhớ đến công ơn sanh thành dưỡng dục của Cha mẹ: “… Mẹ sanh con cưu mang mười tháng Cực khổ dường gánh nặng trên vai Uống ăn chẳng đặng vì thai Cho nên thân thể hình hài kém suy…”
        Và từng lời kinh Phật cứ vang vọng mãi trong tim mỗi khi mùa Vu Lan trở về. Công ơn Cha mẹ cao lớn là thế, cho nên khắc ghi thâm ân ấy trong lòng và tìm phương cách phụng dưỡng báo đáp, đó mới chính là người con hiếu thảo. Mùa Vu Lan còn là cơ hội để những người làm con tu bồi công đức phước thiện, hồi hướng cầu nguyện cho Ông bà Cha mẹ đã qua đời được siêu sanh về cõi Cực Lạc, Ông bà Cha mẹ hiện tại được dồi dào sức khoẻ, tuổi thọ dài lâu. Chính vì vậy, có những người phát nguyện tu hành, tụng Kinh, Sám hối để cầu nguyện cho Ông bà Cha mẹ. Có những người phát tâm Phóng sanh, Bố thí, Cúng dường… để hồi hướng cho song thân phụ mẫu. Và cũng có những người con, người cháu phát nguyện ăn chay trong mùa Vu Lan Báo Hiếu để hồi hướng cầu nguyện cho lục thân quyến thuộc của mình... Bằng những động thái khác nhau, tất cả đều hướng về người thân của mình trong tinh thần tri ân vô hạn của người làm con, làm cháu.


Từ thiện tại Lagi - Bình Thuận


        Mùa Vu Lan Báo Hiếu sắp về, và đâu đó, có những mãnh đời của những người cha, người mẹ không được sự sẻ chia của con cái, hoặc rơi vào cảnh “lá vàng khô khóc lá xanh rơi” và một mình vất vưởng, lang thang, sống nhờ sự trợ giúp, chở che của “tình người”, hoặc có những hoàn cảnh nghèo cùng khốn khổ, cơm không đủ no, áo không đủ ấm, sống cảnh màn trời chiếu đất, khổ sở trăm phần… Cảm thương những cảnh đời bất hạnh như vậy, cho nên năm nay, ngoài việc Trì tụng kinh Báo Ân Cha Mẹ, Pháp thoại Mùa Vu Lan, Dâng sớ kỳ siêu, Phóng sanh thục mạng…, Chùa Phước Viên còn Khai mở chương trình Ẩm thực Buffet chay để gây quỹ Từ Thiện hướng đến mục đích trên. Chương trình Ẩm thực Buffet chay được tổ chức với hơn 50 món, nhằm mục đích giúp cho mọi người biết đến sự phong phú của thực đơn chay chứ không đơn thuần như phần đông nhiều người suy nghĩ, thức ăn chay chỉ là “đường, tương, chao, đậu hủ, dưa leo”. Thứ hai là giúp cho người ăn chay tăng trưởng lòng từ bi, bởi ăn chay một ngày là giảm ăn mặn một ngày, giảm sát sanh một ngày, tăng trưởng lòng từ bi một ngày. Thứ ba là giúp cho những người Phật tử có cơ hội mời gọi người thân của mình đến với Chùa, với Đạo, tiếp xúc với “tiệc chay”, một khái niệm khá mới lạ đối với một số người. Thứ tư là góp một phần tâm lực của mình vào mục đích từ thiện như đã nêu.

        Chương trình bắt đầu từ 16 đến 20 giờ ngày 12 tháng 07 năm Bính Thân (nhằm ngày 14 tháng 8 năm 2016). Với những mục đích tốt đẹp ấy, tin rằng, đây sẽ là một trong những chương trình mang ý nghĩa thiết thực nhất hướng đến Ông bà Cha mẹ của mình nhân Mùa Vu Lan Báo Hiếu năm nay. Cầu nguyện tất cả những bậc làm Cha mẹ có một mùa Vu Lan thật là hạnh phúc bên các con, cháu của mình.
Từ thiện tại Tánh Linh - Bình Thuận

Lưu ý: Quý vị có lòng hảo tâm muốn ủng hộ chương trình cũng như muốn đăng ký để có vé Buffet chay, xin vui lòng liên hệ tại văn phòng Chùa Phước Viên hoặc liên hệ: 01662.850.596 (PT. Nguyên Thiên).


Đc: Khu Phố 5 - P . Tân Hiệp - TP. Biên Hoà - ĐN (Sau lưng Bệnh viện Nhi Đồng Nai)

BBT