Post: : Admin        Ngày 09/01/Đinh Dậu (05/02/2017) Chùa Phước Viên tổ chức chương trình Ẩm thực Buffet chay gây Quỹ từ thiện. Kính thông tri tới Quý chư tôn đức Tăng - Ni, Quý Phật tử, Quý nhà hảo tâm... Hoan hỷ dành thời gian đến tham dự, ủng hộ tinh thần giúp cho những mục đích thiện nguyện như thế này được thành tựu tốt đẹp.


Vé Buffet chay gây Quỹ từ thiện Ngày 09/01/Đinh Dậu (05/02/2017)
        Tổ chức những hoạt động này mục đích là tránh việc đi quyên góp từng gia đình cũng như tránh việc tạo áp lực cho Phật tử đến Chùa tu học. Và những ai thấy mình có nhu cầu thưởng thức các món Chay, đồng thời gián tiếp đóng góp một phần tài vật vào công tác Từ thiện thì liên hệ với Chùa. Tất cả những tài vật có được sẽ chỉ phục vụ cho công tác Từ thiện mà thôi.

        Từ thiện là khởi lòng lành thương yêu, giúp đỡ tất cả chúng sanh. Khởi lòng lành để giúp chúng sanh, đó gọi là thể hiện về mặt tinh thần; giúp đỡ chúng sanh ngang qua hành động thực tiễn là thể hiện về mặt vật chất. Cho nên, từ loài nhỏ nhít như ruồi kiến, cho đến các con vật lớn hơn như mèo chó, dẫn đến con người, khi thấy chúng gặp nạn, chúng ta phát khởi thiện tâm mà cứu giúp đều gọi là Từ thiện. Bởi vậy, Từ thiện nói cho đầy đủ là những hành động xuất phát từ tâm Từ và tâm Thiện.


San sẽ yêu thương


        Chúng ta vẫn hay quan niệm Từ thiện giới hạn nơi tình đồng loại, tức là xuất tài vật của mình ra để giúp đỡ những người, những hoàn cảnh khó khăn, túng quẫn, thiếu ăn thiếu mặc… Điều này thiếu nhưng cũng không sai, bởi trước tiên, Tình người chính là nền tảng căn bản của Từ thiện. Vì chúng ta có thể giúp người, thương người được rồi thì chúng ta mới có thể phát triển tâm ấy lớn mạnh ra là thương yêu, cứu giúp hết thảy mọi loài.

        Đạo Phật còn được gọi là Đạo Từ bi, và phương châm Hoằng pháp của Phật giáo Việt Nam là Đạo pháp, Dân tộc, Chủ nghĩa Xã hội. Nghĩa là đem lời dạy, đem tình yêu thương bao la rộng lớn của đức Phật hòa quyện vào xã hội, vào lòng dân tộc ngang qua hành động thực tiễn. Cho nên, Từ thiện, giúp đỡ những trẻ em côi cút thiếu vắng tình thương cha mẹ, những người già yếu neo đơn bệnh hoạn, những trường hợp khó khăn bức bách, những hoàn cảnh bị thiên tai lũ lụt… là một đề mục thực thi lớn trong Phật giáo. Từ nơi những chuyến Từ thiện, Phật giáo đã lấy lại được những nụ cười tưởng chừng như đã mất, đem lại hơi ấm cho những người lầm tưởng cuộc đời đã băng giá tình thương, và giúp biết bao nhiêu gia cảnh vượt qua cơn hoạn nạn, nguy biến.


        Trong cuộc đời không ai dám chắc một điều gì. Chắc gì mình sẽ hạnh phúc mãi, chắc gì mình không gặp hoạn nạn, chắc gì mình giàu có hoài, chắc gì mình nghèo khổ mãi... Có những người giàu có nhưng ngủ một giấc dậy thì chẳng còn gì; có những người nghèo khổ nhắm mắt mở mắt bổng trở thành tỉ phú… Những điều ấy vẫn xảy ra nhan nhãn trong cuộc đời. Cho nên, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách cần phải được mọi người hiểu đúng và chung tay xây dựng, phát huy.


Lưu ý: Quý vị có lòng hảo tâm muốn ủng hộ chương trình cũng như muốn đăng ký để có vé Buffet chay, xin vui lòng liên hệ tại văn phòng Chùa Phước Viên hoặc liên hệ qua ĐT: 01662.850.596 (Phật tử Nguyên Thiên)


Địa điểm: Chùa Phước Viên: Khu Phố 5 - Phường Tân Hiệp - TP . Biên Hòa - Đồng Nai (Khu Gia Viên, sau bệnh viện nhi đồng Đồng Nai, cạnh trường Cao đẳng thống kế TW 2)


BBT