Post: : Admin

Ảnh cưới là một trong những điểm nhấn quan trọng trong ngày trọng đại của cuộc đời nên cả hai đã quyết định đưa màu áo lam vào bộ ảnh cưới của mình, qua đó như muốn thổ lộ với mọi người rằng màu lam đã đi vào cuộc sống của mình.Hoàng Dũng Trí (1991) và Nguyễn Thị Phương Thảo (1991) là hai Phật tử trẻ thuần thành sinh hoạt thường xuyên tại chùa Phước Viên, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Cả hai đều đã quy y tam bảo cùng với Hòa thượng Thích Quang Đạo và được Hòa thượng đặt cho pháp danh: Quảng Tuệ – Diệu Thuận.

Cùng đều được sinh ra và lớn lên trong sự dạy dỗ thuần khiết tinh thần Phật tử của đấng song thân. Từ nhỏ, chú rể Dũng Trí và cô dâu Phương Thảo đã được Ba Mẹ hướng dẫn đến chùa tham gia các lớp tu học dành cho thanh thiếu niên vào chủ nhật hằng tuần. Họ biết nhau từ đó, đồng hành cùng nhau trong suốt quãng thời gian tuổi thơ, để rồi khi cả hai đã trưởng thành thực thụ, họ đồng ý trở thành người thương của nhau và quyết định tiến tới hôn nhân.

Ảnh cưới là một trong những điểm nhấn quan trọng trong ngày trọng đại của cuộc đời nên cả hai đã quyết định đưa màu áo lam vào bộ ảnh cưới của mình, qua đó như muốn thổ lộ với mọi người rằng màu lam đã đi vào cuộc sống của mình.

Bộ ảnh cưới được chụp tại thắng cảnh Châu Thới sơn tự - Bình Dương, tuy nhiên được chú ý hơn cả vẫn là những tấm ảnh trong màu áo lam được chụp tại Chùa Phước Viên – Biên Hòa – Đồng Nai.

Dưới mái già lam Phước Viên, những nét nhẹ nhàng thanh thoát của màu áo lam đã được khai thác dưới một góc độ mới. Bên cạnh những chú sư tử đá mà ngày xưa hai đứa thường leo lên thích thú, hay bên cổng tam quan núp tránh những trận mưa hè.

Chẳng còn là hai chú chim oanh vũ tung tăng, nhảy nhót khắp sân chùa ngày nào nữa. Quảng Tuệ, Diệu Thuận nhỏ bé ngày nào nay đã lớn, đã có những quyết định cho cuộc đời mình, nhưng lý tưởng lam ngày nào, vẫn còn son sắt.

Trong ngày tiệc cưới tân hôn, cả hội trường đã rất bất ngờ khi hình ảnh áo lam được trình chiếu trên màn ảnh lớn. Ai cũng hoan hỉ và thầm cầu chúc cho đôi tân lang – tân nương được hạnh phúc, giữ vững niềm tin lý tưởng của mình.


Trọng Nguyễn